Cơm tấm Sài Gòn như phở Hà Nội

Có một câu nói ví von rằng: “Cơm tấm Sài Gòn như phở Hà Nội” thường được các tín đồ ẩm thực khởi đầu câu chuyện về các món ăn đặc trưng vùng miền. Cơm tấm có mặt từ rất lâu trên mảnh đất miền Nam, chính vì thế, sự tồn tại của những hàng cơm với tuổi đời trên mấy chục năm là một tài sản vô cùng quý giá đối với nền ẩm thực Việt Nam. Nào là gạo tấm nở phồng, sườn nướng cháy cạnh thấm vị ngọt, bì thính gạo rang thơm lừng và miếng chả trứng vuông vức vàng ươm. Mới hít hà hương thơm thôi đã thấy bụng đói cồn cào.

Cơm Tấm Thuận Kiều

Là một trong những tiệm cơm giữ kỉ lục về sự có mặt lâu năm ở Sài Gòn, cơm tấm Thuận Kiều xuất hiện trước năm 1975 và được rất nhiều người yêu thích. Cho đến nay, tiệm cơm vẫn giữ được một lượng khách nhất định mỗi ngày cùng nhiều hệ thống ở Sài Gòn.

Hít hà mùi thơm hấp dẫn của những quán cơm tấm lâu đời ở Sài Gòn - Ảnh 1.
Hít hà mùi thơm hấp dẫn của những quán cơm tấm lâu đời ở Sài Gòn - Ảnh 1.
Thực khách đến với Cơm Tấm Thuận Kiều đa số là những cô chú trung niên, có lẽ nơi đây là hàng cơm quen thuộc bởi mùi vị ngon lành không lẫn vào đâu được. Miếng sườn to bự, thơm nức mũi che phủ cả lớp cơm gạo tấm được úp tròn lên đĩa. Bì thính gạo rang thơm bắt vị và chả trứng chắc nịch. Cả đĩa cơm thập cẩm hòa quyện hương vị với nước mắm, đồ chua bào sợi và một ít tóp mỡ hành lá bên trên cực kì hấp dẫn, nghe thôi đã thòm thèm lắm rồi.
Hít hà mùi thơm hấp dẫn của những quán cơm tấm lâu đời ở Sài Gòn - Ảnh 2.
Hít hà mùi thơm hấp dẫn của những quán cơm tấm lâu đời ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.